7 nguyên tắc doanh nghiệp cần biết để áp dụng thành công ISO 9001

ap-dung-thanh-cong-iso-9001

Theo tổng kết của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO, nhờ việc áp dụng ISO 9001 trong sản xuất và kinh doanh, đã có đến 77% doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu lên 5%; 4% doanh nghiệp có tỉ lệ tăng trưởng lên trên 10%; số còn lại đều tăng từ 6% đến 10%. Như vậy, 100% số doanh nghiệp có tăng doanh thu khi áp dụng ISO 9001 thành công.

Nền tảng để có được mức tăng trưởng về doanh thu là việc phát triển thị trường, dịch vụ và chăm sóc khách hàng; nâng cao chất lượng sản phẩm.

giay-thong-hanh

Để áp dụng thành công ISO 9001, người đứng đầu nhất định phải nắm vững và thực hiện theo 7 nguyên tắc sau. Mọi khó khăn phát sinh trong việc áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo ISO cho tổ chức/doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay KNACert để được chúng tôi tư vấn ISO 9001 kịp thời nhất.

Định hướng khách hàng

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tồn tại của một tổ chức chính là khách hàng. Khách hàng sẽ hài lòng nếu tổ chức đáp ứng được nhu cầu vượt mong đợi của họ, thấu hiểu tâm lý và mang đến chất lượng dịch vụ, sản phẩm cao.

Tỉ lệ hài lòng của khách hàng cũng sẽ tỉ lệ thuận với số lượng hợp đồng của tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, nếu chỉ số này chưa đạt đến mức bạn kỳ vọng thì bạn nên xem xét đến việc định hướng khách hàng nhé!

Vai trò của lãnh đạo

Vai trò của lãnh đạo chính là giúp tổ chức đạt được mục tiêu. Để làm được điều đó, họ phải tập hợp được đầy đủ những yếu tố cần thiết cả về nhân sự lẫn kỹ thuật, cơ sở vật chất…Điều quan trọng nhất là việc duy trì một môi trường nội bộ hài hòa, năng động, kích thích mọi người làm việc hiệu quả.

Trong quá trình đó, lãnh đạo cũng cần thường xuyên thiết lập mục đích cho tổ chức, định hướng con đường đi tới mục đích đó và thống nhất mọi người lại với nhau để cùng đạt được mục tiêu.

Mọi thành viên đều phải tham gia

Yếu tố con người ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001, vì vậy để áp dụng thành công ISO 9001, nhất định phải có sự tham gia của tất cả các thành viên trong một tổ chức.

Để làm được điều này, người đứng đầu cần tạo môi trường làm việc thuận lợi cho mọi người bằng các quy trình rõ ràng, chính sách liên kết mọi người với nhau, để nhân viên có thể phát huy hết tính sáng tạo của họ; kích thích mọi người người làm việc đưa ra các chính sách khen thưởng, động viên và để phát triển bền vững, cũng không thể bỏ qua đầu tư cho việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Tiếp cận theo quá trình và hệ thống quản lý

Tổ chức có thể đạt được, thậm chí vượt xa kết quả mong đợi nếu biết cách xây dựng quá trình cho các nguồn lực và các hoạt động có liên quan. Để quá trình đó diễn ra thuận lợi thì việc xây dựng một hệ thống quản lý phù hợp, linh hoạt để mọi người có thể tương tác với nhau một cách nhịp nhàng, từ đó mang đến hiệu quả cao trong công việc.

Cải tiến liên tục

cai-tien-lien-tuc-PDCA

Xóa bỏ những tư duy, cách làm kém hiệu quả và luôn đổi mới, cải tiến để tìm ra phương án hoạt động hiệu quả nhất chính là việc làm cần thiết của tất cả các tổ chức nếu muốn doanh nghiệp của mình đi lên.

Tuy nhiên, việc cải tiến cũng cần được thực hiện theo một quy trình nhất định:

  • Xác định được quá trình mà tổ chức cần cải tiến
  • Hoạch định và phân tích để tìm ra các giải pháp phù hợp, các biện pháp để đo lường hiệu quả
  • Tiến hành thực hiện các giải pháp đã đề ra
  • Đo lường kết quả sau khi thực hiện các giải pháp
  • Đánh giá kết quả xem quá trình đã được cải tiến chưa.

Dựa trên sự kiện để đưa ra quyết định

Bản chất của sự việc được thể hiện qua các thông tin, dữ liệu của sự kiện liên quan. Dựa vào đó, lãnh đạo có thể phân tích và đưa ra các quyết định đúng đắn. Để có thể quyết định một cách nhanh chóng và chính xác nhất thì các thông tin và dữ liệu khoa học này cần được đưa đến kịp thời, chính xác và đầy đủ nhất có thể.

Hợp tác cùng có lợi với nhà cung cấp

Các tổ chức hay doanh nghiệp đều không thể đứng riêng lẻ một mình, xung quanh luôn có các đối tác hay nhà cung cấp hỗ trợ các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Có thể nói, nhà cung cấp hay các đối tác có mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức và doanh nghiệp.

Vì vậy, cần thiết lập được sự bền vững trong môi quan hệ, tạo ra các giá trị để phục vụ khách hàng nhờ việc phát triển và nâng cao năng lực cho nhau.

Lời kết,

Không những tăng doanh thu mà hệ thống ISO 9001 còn có thể giúp bạn tăng thêm tính cạnh tranh, nhất là trong thời buổi hội nhập như hiện nay.

Tổ chức, doanh nghiệp của bạn không những đứng cùng sân chơi với các đối thủ trong nước mà rộng hơn là quốc tế.

Vì vậy, hãy nhanh nhạy hơn trong việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001 qua 7 nguyên tắc trên nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *